Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Cách sử dụng quạt cho trẻ sơ sinh an toàn nhất

21 Tháng Ba 2018 3:46:49 CH

Ai cũng biết rằng sử dụng quạt cho trẻ sơ sinh không cẩn thận thì bé sẽ bị ốm, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng quạt cho trẻ sơ sinh an toàn cho bé nhất. 

Ai cũng biết rằng sử dụng quạt cho trẻ sơ sinh không cẩn thận thì bé sẽ bị ốm, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng quạt cho trẻ sơ sinh an toàn cho bé nhất. 

Dưới đây là cách sử dụng quạt điện an toàn, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà các mẹ cần lưu ý:

Thứ nhất, không nên đặt quạt gần chỗ bé nằm và cho quạt thổi trực tiếp vào bé vì như thế sẽ khiến trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp như: viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm phổi... Luôn cho quạt ở chế độ quay để gió tản ra đều ở phòng hoặc có thể dùng lưới chắn để chắn không cho gió thốc trực tiếp vào bé. 

Ngoài ra, để quạt xa chỗ trẻ nằm để tránh trường hợp quạt bị dò gỉ điện gây nguy hiểm đến trẻ.

Thứ hai, trong trường hợp sử dụng quạt cho trẻ qua đêm thì cần phải hết sức chú ý đến thời tiết, thân nhiệt của bé... nếu cần thiết thì nên đắp thêm cho bé một chiếc khăn mỏng để phòng khi thân nhiệt của bé ở trạng thái thấp nhất mà trẻ vẫn không bị lạnh.

Thứ ba, cần phải thường xuyên vệ sinh quạt để tránh bụi bẩn và vi khuẩn sẽ khiến trẻ bị ốm và mắc những bệnh về hô hấp. 

Thứ tư, đối với trẻ em thì cần phải nói không tuyệt đối với các loại quạt hơi nước, quạt phun sương để phòng tránh các căn bệnh về đường hô hấp ở trẻ, bởi vì trẻ em rất dễ gặp phải những bệnh về hô hấp.

Ở trên là 4 lưu ý mà các phụ huynh cần phải nhớ để có thể chăm sóc và làm mát cho con mình tốt nhất vào mùa hè nóng lực mà không sợ gặp phải những điều không mong muốn nhé.

Xem thêm:Có nên sử dụng quạt xoay gắn trần không?

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân