Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Chia sẻ những bí quyết học cao học Quản trị kinh doanh tốt nhất

22 Tháng Mười Một 2017 10:39:23 SA

VỚi thời buổi công nghệ hiện nay Học cao học quản trị kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản lý, nâng cao khả năng lãnh đạo. Khóa học cung cấp cho nhà quản trị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Việc học cao học quản trị kinh doanh cũng tiêu tốn thời gian khá dài, thông thường khoảng 2 năm, vậy làm sao để việc học này mang lại hiệu quả cao nhất?

  Tìm hiểu chương trình học phù hợp

Làm sao tìm được khóa học cao học quản trị kinh doanh phù hợp?

Tìm được một khóa học cao học quản trị kinh doanh phù hợp với bản thân không phải là một điều dễ dàng trước núi thông tin nhiễu loạn. Có thể nhiều người sẽ bắt đầu từ việc tham khảo bạn bè, người thân xem có ai đã từng học chưa? Nhưng việc này đôi khi tốn thời gian mà lại không hiệu quả, vì mỗi người làm một công việc thuộc ngành nghề khác nhau, nhu cầu học tập cũng không giống nhau.

Vậy thông qua internet thì sao? Người học sẽ dễ bị loạn vì có quá nhiều chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh khác nhau ở nhiều trường đại học khác nhau, bao gồm cả trong nước và quốc tế.

Đôi khi bạn phải dành ra khoảng vài ngày để đọc và tìm hiểu thông tin về các chương trình. Sau khi lọc ra vài khóa học bạn cảm thấy phù hợp nhất với bản thân, hãy gọi điện trực tiếp đến trường mà bạn lựa chọn. Các tư vấn viên tuyển sinh luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

Sắp xếp lịch sinh hoạt phù hợp

Lịch sinh hoạt được sắp xếp cụ thể

Việc theo học cao học quản trị kinh doanh cũng ảnh hưởng nhất định đến nhịp sinh hoạt thường ngày. Bạn cũng cần thời gian dành cho gia đình, sự nghiệp và giải trí cá nhân.

Khi tham gia chương trình thạc sĩ, ngoài việc học chuyển đổi nếu bạn tốt nghiệp cử nhân không đúng ngành đào tạo, bạn còn phải thi đầu vào, chuẩn bị trước cho các môn học, tham dự các bài giảng, thi hết môn… Không những thế các khóa họcthạc sĩ Quản trị kinh doanh thường có các hoạt động ngoài giờ cùng bạn đồng môn, thầy giáo, các buổi hội thảo, tham quan doanh nghiệp… Đôi khi bạn cũng phải xác định tinh thần gác lại một số việc hoặc thú vui cá nhân để tập trung học tập tốt.

  Nắm được chương trình chi tiết để chuẩn bị thời gian

Đa số những học viên học cao học quản trị kinh doanh đều là những người đã đi làm. Bạn thường khó hoặc không thể bỏ ngang công việc để đi học một chương trình ở nước ngoài.

Các trường đại học trong nước cũng là một lựa chọn tốt bởi tận dụng được khoảng thời gian cuối tuần.

Khung chương trình của mỗi trường là không giống nhau mặc dù vẫn dựa trên yêu cầu cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu đã lựa chọn được trường phù hợp, bạn cũng nên nắm rõ lộ trình để không bị vướng mắc trong quá trình học.

 Áp dụng luôn kiến thức, kỹ năng vào thực tế công việc

Các khóa học cao học quản trị kinh doanh đều trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng quản trị. Trong chương trình học, các giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giới thiệu các mô hình, công cụ khác nhau để áp dụng vào việc phân tích thị trường, số liệu, tổ chức… cùng các tình huống kinh doanh thực tế.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những gì rèn luyện được chính tại doanh nghiệp của mình để có những phân tích, đánh giá trực quan nhất.

 Tại sao lại có yêu cầu về học chuyển đổi?

Học chuyển đổi dành cho những người tốt nghiệp đại học nhưng không đúng chuyên ngành quản trị kinh doanh muốn học lên thạc sỹ. Thông thường khi bạn trải qua một quá trình làm việc tại doanh nghiệp, bạn muốn có thêm kiến thức và kỹ năng quản trị cũng như muốn có thêm công cụ bổ trợ cho việc thăng tiến trong sự nghiệp thì bạn lựa chọn học cao học quản trị kinh doanh.

Bạn phải học chuyển đổi một số môn tùy thuộc vào ngành học cử nhân của bạn là ngành xa hay gần. Ngành gần chẳng hạn như một số ngành thuộc khối kinh tế như Tài chính, Kế toán, Bảo hiểm… Ngành xa là một số khối ngành về kỹ thuật như Công nghệ Thông tin, Môi trường, Xây dựng…

 Làm sao để thi đầu vào hiệu quả?

Làm sao vượt qua kỳ thi đầu vào dễ dàng?

Vẫn theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục Đào tạo nhưng mỗi trường sẽ đưa ra các môn thi đầu vào khác nhau. Thông thường các trường trước khi thi đầu vào đều tổ chức các lớp ôn thi cho học viên và nội dung ôn luyện cũng sát với đề thi, việc của bạn chỉ là tham gia đầy đủ các buổi học, nắm chắc kiến thức trong quá trình học.

Môn Tiếng Anh là bắt buộc đầu vào ở tất cả các khóa MBA tại các trường Đại học khiến khá nhiều học viên e ngại. Một số trường nếu đã có chứng chỉ Toeic hoặc B1 Châu Âu sẽ được miễn thi Tiếng Anh, tuy nhiên nếu chưa có thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì việc thi đầu vào Tiếng Anh kinh tế cũng không quá phức tạp nếu bạn nắm chắc kiến thức trong quá trình ôn thi.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ những học viên/ cựu học viên để có quá trình chuẩn bị tốt nhất và vượt qua kì thi đầu vào dễ dàng.

 Chủ động tích cực sáng tạo với các hoạt động trải nghiệm thực tế

Phần lớn giá trị của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh đến từ các trải nghiệm bên ngoài lớp học thông qua các hoạt động hội thảo, làm chuyên đề theo nhóm.

Việc học trong một cộng đồng những người đang làm các vị trí quản lý khác nhau sẽ giúp bạn có thêm nhiều tích lũy dựa trên kinh nghiệm mọi người chia sẻ.

Các buổi hội thảo chuyên đề, gặp gỡ với chuyên gia kinh tế, các nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm với những chia sẻ quý báu sẽ tang thêm hiểu biết và bài học để vận dụng thức tế.

Bật mí nơi học cao học quản trị kinh doanh

Một địa chỉ học cao học thạc sĩ Quản trị kinh doanh “đáng đồng tiền bát gạo” là chương trình MBA của trường đại học Công nghệ Đông Á.

Chương trình này có điểm gì nổi bật?

  • Bằng cấp được công nhận bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Căn cứ quyết định số: 1607/QĐ -BGDĐT cho phép đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH – MBA

  • Bài giảng tập trung vào Case Study

    Dùng Case Study và các tình huống thực tiễn

Khung chương trình chuẩn cùng đội ngũ giảng viên là chuyên gia  hàng đầu giàu kinh nghiệm thực tiễn.

  • Kết nối với chuyên gia

Tham gia hoàn toàn miễn phí các hội thảo chuyên đề về kinh tế – tài chính – kinh doanh.
Hội thảo tham dự bởi chuyên gia kinh tế, CEO – Giám đốc điều hành của các công ty, tập đoàn chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Một số chuyên gia nổi bật tham gia có thể kể đến như TS Lê Đăng Doanh – Nguyên Viện trưởng Viện quản lý kinh tế trung ương (CIEM), cố vấn Thủ tướng Chính Phủ.

  • Thời gian học năng động với Chi phí thấp nhất

Thời gian học hoàn toàn vào CUỐI TUẦN 

star nên du học ở đâu

star pcgd moet gov vn chong mu

Nguồn: báo phụ nữ

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân