Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Có nên lắp đặt khóa điện tử cho xe máy?

21 Tháng Mười Một 2019 11:26:17 SA

Khóa điện tử xe máy có những ưu nhược điểm nào? Có nên lắp đặt loại khóa này cho xe máy hay không?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam thì khóa điện tử xe máy được lắp đặt trên các hãng xe Honda như SH, PCX,...Bạn mới mua xe, chuẩn bị mua hoặc xe bạn đang sử dụng và bạn có nhu cầu lắp đặt khóa điện tử cho xe của mình nhưng không biết là có nên lắp đặt khóa điện tử cho xe máy không. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lý do bạn nên và không nên lắp đặt khóa điện tử cho xe.

Các hãng xe đã lắp đặt khóa điện tử xe máy

Hãng xe Honda là hãng đầu tiên lắp đặt khóa cho xe máy với các dòng xe SH và sau đó là tiếp tục lắp cho vision, lead, SH mode, …Yamaha cũng nhập cuộc và lắp đặt khóa cho các loại xe của mình như Janus, NVX. Với nhu cầu lắp đặt khóa cho xe máy đang rầm rộ thì ngoài thị trường cũng đang sôi nổi cho việc lắp đặt khóa xe máy cho các loại như Air Black. lead hay vision đời cũ, một số người sử dụng xe côn tây như winner, exciter thì đối với hai xe này thì việc lắp đặt sẽ khó hơn.

Những ưu điểm khi lắp đặt khóa điện tử xe máy

Tình hình trộm xe ngày nay đang xảy ra rất là nhiều đặc biệt là việc trộm các loại xe tay ga, việc này dẫn đến nhiều lo ngại cho chủ xe và họ có nhu cầu lắp khóa cho xe máy để giảm thiểu rủi ro. Nếu sử dụng khóa điện tử thì trộm xe có thể sẽ không bẻ khóa được bằng các công cụ thông thường và từ khi khóa này được ra đời thì hầu như chưa có trường hợp bị bẻ được.

khoa-dien-tu-xe-may

Nếu trộm cố gắng vặn thì thiết  bị chỉ xoay tròn chớ không gây hư hỏng, còn nếu bị tác động bởi lực thì người dùng phải thay ổ mới. Ưu điểm thử hai là tính tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần để chìa khóa trong người là có thể nổ xe, tương tự như xe ô tô, nếu bị đánh mất chìa khóa thì chủ xe có thể mở bằng mã. Đối với khóa điện tử còn có chức năng báo động nếu bị ngoại lực tác động.

Những hạn chế của loại khóa điện tử xe máy

Bên cạnh những ưu điểm thì loại khóa này cũng tồn tại những hạn chế. Loại khóa này sử dụng sóng vô tuyến nên sẽ bị ảnh hưởng ở một số khu vực, ngoài ra nếu pin trong chìa yếu thì khóa sẽ không hoạt động đúng cách được.

Có khả năng bị mất trộm xe trong phạm vi 2m, trường hợp chủ vẫn để chìa khóa trong người và đang bận việc, không chú ý đến xe và đứng cách xe trong khóang 2m thì trộm vẫn có thể mở khóa và đi bình thường. Nếu xe bạn mua chưa có sẵn khóa, bạn tự đi lắp đặt thì dễ bị chập điện hoặc bị ngấm nước vào khi trời mưa vì bị cắt nối nhiều nơi.

Trên đây là những thông tin về khóa điện tử xe máy và những ưu điểm của nó, khi bạn đọc những thông tin trên thì bạn có lẽ cũng có quyết định rằng có nên lắp đặt khóa điện tử cho xe máy hay không.

Mời bạn xem thêm:

http://baothitruong.net/tim-hieu-doi-net-ve-khoa-van-tay-cua-nhom-kinh.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân