Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Có nên sử dụng quạt xoay gắn trần không?

20 Tháng Ba 2018 5:32:10 CH

Quạt xoay gắn trần hay quạt đảo trần là một loại quạt điện được treo ở trên trần nhà và có tác dụng làm mát giống như quạt trần. Mặc dù vậy chúng cũng có những điểm khác biệt, những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Quạt xoay gắn trần hay quạt đảo trần là một loại quạt điện được treo ở trên trần nhà và có tác dụng làm mát giống như quạt trần. Mặc dù vậy chúng cũng có những điểm khác biệt, những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần phải hiểu rõ về đặc điểm của chúng để quyết định xem có nên mua quạt xoay gắn trần không nhé.

Đặc điểm của quạt xoay gắn trần là gì?

Quạt xoay gắn trần trên thực tế có những đặc điểm giống như các loại quạt treo tường, tuy nhiên quạt xoay gắn trần được thiết kế khác đi một chút để có thể lắp đặt ở trên trần nhà. Quạt xoay gắn trần cũng hoạt động với 3 chế độ gió khác nhau và cũng có chế độ quay sử dụng tút năng giống như quạt treo tường hay bất kỳ loại quạt nào khác.

Vậy quạt xoay gắn trần có những ưu điểm gì? Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của loại quạt này mà bạn cần phải biết trước khi quyết định xem có nên mua hay không?

Ưu điểm: 

Kích thước nhỏ gọn nên rất thuận tiện khi lắp đặt, quạt được thiết kế có độ rung và lắc thấp để có thể lắp đặt tại những vị trí trần không quá vững chắc hoặc trần thấp. 

Quạt đảo trần có lưu lượng gió vừa phải nên sẽ không làm bay giấy tờ, đồ dùng bên dưới. Loại quạt này còn có một ưu điểm nữa đó là rất an toàn do có lồng bảo vệ, trong một số trường hợp hy hữu nếu quạt có bị rơi thì cũng không gây nguy hiểm gì cho những người xung quanh.

Nhược điểm: 

Lưu lượng gió không lớn là ưu điểm và cũng chính là nhược điểm lớn nhất của quạt xoay gắn trần, quạt chỉ có thể sử dụng tốt nhất cho những phòng có diện tích nhỏ, trần thấp, nếu phòng rộng và trần cao thì hầu như là sẽ không thấy mát, đặc biệt là vào những ngày oi bức. 

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của quạt xoay gắn trần, nếu bạn đang có ý định mua loại quạt này thì nên cân nhắc để có lựa chọn chính xác nhé, tránh trường hợp tiền mất mà vẫn không được mát.
 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân