Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Giới thiệu bạn cách thay pin khóa cửa từ đúng quy chuẩn

01 Tháng Giêng 2020 11:35:17 SA

Chia sẻ bạn cách thay pin khóa cửa từ đúng kỹ thuật thông qua bài viết sau

Trong thời đại công nghệ 4.0 khóa cửa thông minh luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho các gia đình Việt. Bởi vì nhiều tính năng vượt trội, thiết kế đẹp, sang trọng nên nhiều người vẫn thường gặp khó khăn, rắc rối khi không biết cách thay pin khóa cửa từnhư thế nào cho phù hợp? Với những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ tìm ra cách giải quyết giúp bạn thay pin một cách đơn giản nhất có thể.

I.     Giới thiệu về khóa cửa từ là gì?

Khóa cửa từ là một thiết bị khóa điện. Khi xuất hiện dòng điện chạy qua, khóa này sẽ tự động đóng hoặc mở tùy theo cơ chế lắp đặt cửa.

Có thể sử dụng 2 loại khóa chính đó là khóa nam châm điện và khóa thả chốt tùy vào mục đích sử dụng để lắp đặt cho phù hợp.

II.   Cách thay pin khóa cửa điện từ.

Dấu hiệu bạn cần phải thay pin khóa.

Khi khóa cửa điện từ nhà bạn sắp hết pin sẽ xuất hiện các dấu hiệu bạn nên lưu ý sau:

+ Chuông báo liên hồi

+ Báo lỗi

+ Đèn báo hiệu sáng liên tục

+ Vân tay, thẻ từ giảm chức năng hoặc hoạt động chập chờn

+ Gửi các cảnh báo về máy tính hoặc điện thoại

Khóa hoạt động dựa trên các năng lượng từ pin nhưng một khi pin yếu các chức năng của khóa cũng bị giảm theo, do vậy để đảm bảo an toàn tránh các rắc rối gây ra cho cuộc sống của bạn thì hãy nhanh chóng thay pin khóa cửa từ để sử dụng tiếp.

cach-thay-pin-khoa-cua-tu

Cách thay pin đơn giản mà hiệu quả.

Khóa bị hỏng hoặc không duy trì các tính năng của nó khi bạn không biết cách thay pin cửa từ nhà bạn. Thấu hiểu được điều đó, trong quá trình nghiên cứu các chuyên viên chúng tôi đã tìm ra được cách thay pin đơn cửa từ giản và hiệu quả nhất giúp các bạn theo quy trình sau đây:

-          Bước 1:

Tháo nắp lưng khóa điện tử: Đây được coi bước thực hiện quan trọng, nhằm giúp bạn xác định được vị trí nắp khóa lưng ở đâu khi tiến hành quan sát.

-          Bước 2:

Tiến hành thay pin khóa cửa từ: Trước khi thay pin bạn nên chọn lựa các dòng pin tốt và phù hợp với khóa, đặc biệt là nên chọn cùng 1 loại pin. Sau đó lấy pin cũ ra để pin mới phù hợp theo các đầu âm dương.

-          Bước 3:

 Lắp lại nắp lưng: Khi việc thay pin của bạn đã được hoàn thiện, bạn chỉ cần lắp lại nắp lưng của khóa cửa từ là mọi việc coi như hoàn tất.

-          Bước 4:

Kiểm tra các hoạt động của khóa: Để chắc chắn hơn, bạn nên cần kiểm tra các tính năng hoạt động của khóa xem đã ổn định và trơn tru chưa. Sau đó cần vệ sinh sạch sẽ để tăng thời gian hoạt động của khóa cửa. Nếu cấu hình và trữ liệu của hệ thống đã hoạt động bình thường thì bạn không phải cài đặt lại.

Các lưu ý khi thay pin

+ Bạn nên sử dụng các loại pin AA chính hãng của các thương hiệu như: energizer, duracell, gassner, panmassonic,…

+ Cần chọn mua pin ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như thời gian hoạt động của pin.

+ Khi thay pin cần thay đồng bộ để đảm bảo sự hoạt động trơn tru, ổn định.

+ Không sử dụng khóa cần tháo pin ra để tránh làm pin bị ẩm, ảnh hưởng đến các bộ phận khác ở khóa.

Bằng cách thực hiện những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn không phải lo lắng về cách thay pin khóa cửa từ mà không phải gặp trục trặc hay lỗi pin gì khác. 

Chúc các bạn thành công nhé!

Mời bạn xem thêm:

http://baothitruong.net/vai-tro-va-cach-lap-dat-khoa-cua-dien-tu.html

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân