Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Hà Nội: CSGT trả lại hơn 43 triệu đồng cho người đánh rơi

26 Tháng Bảy 2016 9:03:37 CH

Moitruong24h - Ngày 26/07, đại diện Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho hay, vừa hoàn thành việc trao trả hơn 43 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ và tư trang cho người đánh rơi trên quốc lộ 1A.

Cụ thể, vào 5h ngày 26/7, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A theo kế hoạch của Phòng CSGT, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 8 gồm: Đại úy Nguyễn Lưu Trung – Phó Đội trưởng phụ trách; thiếu tá Vũ Kiên Cường – Tổ trưởng; thượng úy Phạm Anh Tuấn; trung úy Phùng Đức Hiếu làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Phú Xuyên.


Số tài sản, giấy tờ và vật dụng cá nhân do tổ công tác Đội CSGT số 8 nhặt được.

Khi tổ công tác đến Km 212 + 700, quốc lộ 1A thì phát hiện bên lề đường bên phải (theo hướng Phú Xuyên đi Thường Tín) có một túi xách màu ghi. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra bên trong túi, thấy có một túi nilon màu vàng, buộc dây, bên trong có 43 triệu đồng với nhiều tờ tiền mệnh giá khác nhau. Ngoài ra còn một ví da, bên trong có 300.000đ, 4 chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, sổ khám bệnh và quần áo, tư trang cá nhân.


Đội CSGT số 8 tiến hành trả lại số tài sản cho ông Nguyễn Văn Hạnh.

Trước sự việc này, tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy đội và thông báo trên đài phát thanh VOV và xác minh nhanh qua địa chỉ ghi trên CMND, sổ hộ khẩu trong túi xách thì được biết tài sản trên là của ông Nguyễn Văn Mạnh, SN 1952 ở Đại Xuyên. Phú Xuyên, Hà Nội bị rơi mất trong khoảng thời gian từ 4-5h ngày 26/7, khi ông này đang trên đường từ Phú Xuyên lên nhà con trai ở Hà Đông.

Sáng cùng ngày, tổ công tác đã liên hệ và mời ông Nguyễn Văn Hạnh đến trụ sở Đội CSGT số 8 để làm việc và nhận lại tài sản trên. Tại trụ sở Đội CSGT số 8, ông Hạnh đã nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi và viết thư cảm ơn đến Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Chỉ huy đội và Ban Chỉ huy Phòng CSGT (PC67 Công an TP Hà Nội).

 

 

 

Nguyễn Mạnh/Công Luận

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân