Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Hệ thống thẻ từ cho khách sạn mang lại lợi ích gì cho kinh doanh khách sạn ?

02 Tháng Giêng 2020 10:38:58 SA

Hệ thống thẻ từ cho khách sạn có những lợi ích nào? Bạn có nên lắp đặt hệ thống này hay không?

 Sử dụng hệ thống thẻ từ đang là xu hướng của đa số các khách sạn, nhà nghỉ hiện nay bởi sự tiện lợi cũng như độ an toàn cao. Vậy hệ thống thẻ từ cho khách sạn bao gồm những bộ phận nào? có chức năng gì? cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về hệ thống thẻ từ khách sạn.

 Hệ thống thẻ từ cho khách sạn bao gồm nhiều thẻ từ ở các vị trí khác nhau mang một nhiệm vụ khác nhau. Phần lớn khóa thẻ từ khách sạn hiện nay đều sử dụng công nghệ RFID – công nghệ nhận dạng qua sóng vô tuyến.

Hệ thống thẻ từ này được các chuyên gia đánh giá rất cao về độ bảo mật, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Mặc dù về phần chi phí tốn kém hơn so với khóa cửa khách sạn truyền thống, tuy nhiên hệ thống thẻ từ được yêu thích sử dụng nhờ các tính năng tuyệt vời, giúp các khách sạn nâng cao lợi thế cạnh tranh cũng như chất lượng dịch vụ.

He-thong-the-tu-cho-khach-san

Hệ thống thẻ từ khách sạn bao gồm những bộ phận nào?

 Các bộ phận cấu thành hệ thống thẻ từ bao gồm:

+ Bộ ghi nhớ dữ liệu (mục đích giúp chủ khách sạn có thể lấy dữ liệu ra, vào cửa từ khách hàng)

+ Phần mềm quản lý phòng và các loại thẻ

+ Thẻ chìa khóa (loại thẻ này có thể ghi và xóa nhiều lần)

+ Bộ mã hóa thẻ trước khi sử dụng

+ Bộ khóa cửa cho mỗi phòng

+ Bộ tiết kiệm điện

+ Trường hợp thẻ dùng cho khách đi thang máy có gắn thiết bị kết nối với thang máy

Các chức năng của hệ thống thẻ từ khách sạn.

Chức năng quản lý thời gian:

 Khóa thẻ từ có chức năng giúp xác định một cách chính xác thời gian khách hàng đăng ký và sử dụng thẻ tại quầy lễ tân.

Chức năng lưu trữ dữ liệu:

 Hệ thống sẽ tự động ghi lại lịch sử đóng, mở cửa của khách hàng. Vì thế khi gặp bất cứ vấn đề gì thì chỉ cần tra cứu hệ thống sẽ có được thông tin. Chức năng này giúp cho việc quản lý của khách sạn trở nên dễ dàng hơn.

Chức năng công cộng:

 Theo từng nhu cầu sử dụng của người dùng, hệ thống thẻ từ có thể thiết lập chức năng công cộng, tức là cho phép mọi người dùng mở cửa. Chức năng này được áp dụng trong trường hợp khách sạn tổ chức hội nghị, sự kiện.

Chức năng khẩn cấp:

 Trong một số trường hợp có sự cố khẩn cấp, thẻ từ khẩn cấp sẽ được sử dụng để cài đặt lại khóa cửa trong toàn bộ hệ thống thẻ từ khách sạn nhằm bảo vệ nhân sự, tài sản của khách sạn.

Chức năng khoanh vùng sử dụng:

 Mỗi thẻ từ sẽ chỉ được sử dụng trong một phạm vi nhất định đã đăng kí trong hệ thống. Ví dụ như thẻ C chỉ sử dụng được trong tòa nhà này mà không thể dùng trong tòa nhà khác.

Chức năng phân quyền sử dụng:

Có rất nhiều mức phân quyền trong hệ thống thẻ từ như thẻ khách, thẻ tầng, thẻ tòa nhà, thẻ tổng…

Ví dụ đơn giản về mức phân quyền thẻ khách:  Khi làm thủ tục nhận phòng, khách hàng sẽ khai báo thông tin lưu trú với quầy lễ tân, theo đó nhân viên sẽ đăng ký thời gian sử dụng thẻ phòng trong hệ thống. Khi hết thời hạn lưu trú đã đăng ký, thẻ sẽ tự động vô hiệu hóa, nếu muốn lưu trú lâu hơn khách phải xuống quầy lễ tân để gia hạn thẻ.

 Cũng tương tự như thế, thẻ tầng sẽ chỉ phân quyền sử dụng đối với những tầng đã được đăng ký trong hệ thống. Thẻ tổng thường được dùng cho các quản lý cấp cao của khách sạn, thẻ này có thể mở tất cả các phòng trong khách sạn và không bị giới hạn về thời gian.

Vậy là bạn đã hiểu sơ qua về hệ thống thẻ từ cho khách sạn rồi đấy. Bạn hãy gọi điện để được tư vấn kỹ hơn trước khi quyết định lắp đặt hệ thống này cho khách sạn nhé.

Mời bạn xem thêm:

http://baothitruong.net/huong-dan-su-dung-va-cai-dat-khoa-cua-van-tay.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân