Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Hoàng tử William luôn ngồi thấp người ngang tầm con khi nói chuyện: Cách giáo dục tuyệt vời

26 Tháng Bảy 2016 11:50:46 CH

Moitruong24h  -  Cách ứng xử tưởng chừng như đơn giản này lại có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục trẻ nhỏ.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những hình ảnh gia đình hoàng tử William, bạn có để ý rằng mỗi khi hoàng tử William nói chuyện với cậu con trai 3 tuổi, hoàng tử bé George thì vị Công tước xứ Cambridge luôn ngồi thấp người xuống không?

Hoàng tử William đã làm điều đó ở trong lễ rửa tội của công chúa Charlotte.

Trong cả một trận đấu polo để quyên góp cho tổ chức từ thiện

Và ngay cả khi Tổng thống Obama tới thăm điện Kensington cũng phải làm điều này.

Thậm chí Hoàng tử William còn bị Nữ hoàng Elizabeth II mắng vì đã hành động như vậy tại sự kiện Trooping the Colour.

Nữ hoàng có thể không đánh giá cao việc làm này của Hoàng tử William với con trai trong một khung cảnh trang trọng. Nhưng theo các chuyên gia, việc Công tước xứ Cambridge ngồi thấp xuống ngang tầm con là một hành động đáng để các bậc cha mẹ học tập.

Khi Hoàng tử William cúi thấp người ngang với con trai, Hoàng tử có thể trực tiếp đối diện với con. Các chuyên gia cho rằng đây là kỹ thuật "lắng nghe tích cực", điều này khiến cho trẻ cảm thấy chúng đang được quan tâm và bố mẹ thực sự coi trọng những điều chúng nói. Chuyên gia nghiên cứu về sự phát triển của trẻ nhỏ, Gill Connel đã viết trong quyển sách "A Moving Child Is a Learning Child" rằng hành động của Công tước xứ Cambridge có thể "nuôi dưỡng lòng tự trọng của trẻ và khuyến khích trẻ giao tiếp nhiều hơn."

Tuy nhiên, điều chuyên gia muốn nhấn mạnh không phải chỉ là hành động cúi thấp người xuống mà là sự lắng nghe và nói chuyện với con cái. Các bậc cha mẹ nên dành thời gian và quan tâm tới những gì trẻ nói. Điều này thực sự có ý nghĩa và tác động rất lớn tới trẻ. Vì vậy, khi trẻ muốn nói điều gì với bạn, hãy thử hạ thấp người xuống và nhìn vào mắt trẻ khi chúng nói chuyện, điều đó sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của chúng.

 

 

 

Thùy Dương/ Phunuonline

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân