Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng hiệu quả và an toàn.

02 Tháng Giêng 2018 5:35:34 CH

Lò nướng ngày nay được rất nhiều chị em sử dụng để nướng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Lò nướng có các chức năng chính đơn giản như chỉnh nhiệt độ, thời gian, phần lớn các loại lò nướng hiện tại đều có thêm nút chỉnh giúp đa dạng các món ăn. 

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng hiệu quả và an toàn hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm sử dụng nhé. 

cách sử dụng lò nướng hiệu quả

1. Cách sử dụng lò nướng sao cho hiệu quả. 

- Đối với thiết bị lò nướng mới bạn hãy để khởi động chế độ “burn in” ( thuật ngữ tôi luyện). Hãy thực hiện chế độ này để thức ăn của bạn không bị nhiễm mùi lò mới nếu sử dụng để nướng đồ ăn ngay trong lần vận hành. Kỹ thuật này thực chất cũng giống như “luyện tập” cho lò nướng.

Cách sử dụng lò nướng sao cho hiệu quả

- Đừng bao giờ để nhiệt quá lớn những giờ đầu tiên, bởi lò nướng còn yếu, nếu bạn mở nhiệt lớn thì chúng sẽ dễ bị tổn thương và có thể hỏng. Khởi động chiếc lò rỗng với mức nhiệt nhỏ sau đó tăng dần lên và tăng lên từ từ sẽ giúp lò nướng của bạn hoạt động hiệu quả sau này.

- Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp: Mỗi món ăn đều có một nhiệt độ nướng khác nhau nên bạn cũng phải biết sử dụng các mức nhiệt độ cho phù hợp. Thời gian và nhiệt độ nướng ảnh hưởng nhiều tới lượng điện tiêu thụ.

- Sử dụng dụng cụ nướng chuyên dụng: Không phải dụng cụ nấu ăn nào cũng có thể sử dụng trong lò nướng. Hãy chọn những đồ vặt đáy phẳng, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành… Không sử dụng các vật đựng bằng nhựa, kim loại hay nilon… Nó sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ của lò nướng hay tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn.

- Vị trí đặt lò: Vị trí đặt lò nướng trong bếp nên để ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong, thuận tiện với các thao tác khi lấy thức ăn từ lò và tránh xa tầm tay trẻ em. Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10 cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.

2. Một số nguyên tắc sử dụng lò nướng an toàn. 

sử dụng lò nướng an toàn

- Bạn cần phải hạn chế sử dụng các dụng cụ đựng thức ăn bằng xốp, kim loại, bao nilon để đảm bảo an toàn toàn khi ăn.

- Chỉ nên sử dụng các khay đựng thức ăn làm bằng gốm và thủy tinh. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế nướng những món nghêu, sò, ốc, trứng vì trong quá trình chế biến các món này dễ bị nổ.

- Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên dùng khăn ướt lau các vết bẩn rồi dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Tránh việc để lâu ngày các vết bẩn bám cứng vào lò rất khó vệ sinh.

Xem thêm: Chia sẻ cách chọn mua lò nướng phù hợp với gia đình bạn. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân