Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Mẹ từ chối trị ung thư để con chào đời

17 Tháng Bảy 2016 11:34:50 SA

Moitruong24h - Chị Trâm từ chối con đường sống cho riêng mình và tự nhủ: "Mình sẽ cầm cự đủ lâu để con ra đời". Chị đã làm đúng như vậy.

Câu chuyện về chị Đậu Thị Huyền Trâm (nữ chiến sĩ công an 25 tuổi ở Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) bị ung thư phổi giai đoạn cuối, chiến đấu từng ngày để giữ con khiến cộng đồng xót xa. 

Khi mầm sống bắt đầu cựa quậy và phát sinh tương giao thiêng liêng thì chị Trâm phát hiện mình bị ung thư. Bác sĩ tư vấn chị nên đình chỉ thai để được an toàn, nhưng chị Trâm vẫn kiên quyết không điều trị để mong giọt máu của mình được lớn từng ngày.

Chị Đậu Thị Huyền Trâm (nữ chiến sĩ Công an 25 tuổi, Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) bị ung thư đang nằm điều trị ở bệnh viện.

Những tháng ngày mang bầu, chiến đấu với căn bệnh ung thư di căn là chuỗi ngày chị Trâm sống lẫn trong sự khổ đau và hạnh phúc. Căn bệnh ung thư khiến chị bị suy hô hấp, khó thở nhưng mầm sống đang lớn lên mỗi ngày là nội lực vô biên giúp chị chống lại cái chết đang đến. 

Ngày 10/7, sức khỏe của chị Trâm suy sụp hẳn, các bác sĩ ở Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) tiên lượng không thể kéo dài tình trạng mang thai lâu hơn nữa. Điều này sẽ làm nguy hiểm tới cả mẹ và con nên đã quyết định tiến hành phẫu thuật khi chị Trâm mới mang thai được 29 tuần tuổi.

Sau 30 phút phẫu thuật, con chị Trâm chào đời nặng 1,2kg và được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chăm sóc trong lồng kính. 

Câu chuyện về nghị lực phi thường của chị Trâm khiến cộng đồng xúc động, chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Trên diễn đàn Vitalk, thành viên Quang Anh viết: "Em là bà mẹ tuyệt vời nhất, sự hi sinh của em thật cao cả. Cháu bé sau này sẽ lấy tấm gương của em để vượt qua mọi thử thách cuộc đời. Giờ em hãy cố lên và điều thần kỳ sẽ đến với em. Tất cả mọi người bên em và cầu chúc em mạnh khỏe".

Còn thành viên Hoài Linh chia sẻ: "Chúc bé khỏe, chúc điều kỳ diệu hoặc phép lạ sẽ đến để chị Trâm có thể cho con bú, hát ầu ơ và một ngày đẹp trời nào đó nhìn con tung tăng trên phố đông".

"Quả thật thiên chức làm mẹ khiến người phụ nữ có một sức mạnh vô biên. Họ sẵn sàng hy sinh ngay cả mạng sống của mình để con được an toàn, khỏe mạnh. Mình 10 năm mới có con nên càng hiểu được tấm lòng của người mẹ đối với con như thế nào. Cố lên Trâm, mong những điều kỳ diệu sẽ đến với em", thành viên Mai Hương tâm sự.

 

 

Trần Hưng tổng hợp/ Vnexpress

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân