Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Một câu chuyện sẽ khiến nhiều đứa con thấy xấu hổ

16 Tháng Bảy 2016 10:59:24 SA

Moitruong24h - Khi nhìn thấy chàng trai cùng bố bước vào cửa hàng xe, nhiều người đã thở dài và bắt đầu những dòng suy nghĩa tiêu cực. Thế nhưng, sự thật không như họ tưởng tượng.

Một câu chuyện sẽ khiến nhiều đứa con thấy xấu hổ

Đó là câu chuyện đẹp được chia sẻ trên diễn đàn với hàng trăm nghìn lượt theo dõi, một câu chuyện rất dung dị nhưng bài học, ý nghĩa ẩn sau nó khiến nhiều đứa con phải ngẫm nghĩ.

Câu chuyện ấy được chia sẻ lại như thế này:

"Cách đây khá lâu, khoảng hơn hai tháng, có hai bố con đến cửa hàng mua xe, cậu con trai là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh năm 1993.

Hai bố con đèo nhau trên chiếc Wave Việt cũ, tới cửa hàng thì bác trai có vẻ không thích, lưỡng lự, còn con trai cứ kéo tay bố vào. Cậu bạn này rất trẻ, mình nghĩ chắc lại ông tướng nào đòi mua xe đây, chỉ khổ bố mẹ thôi.

Lúc sau bác trai cũng vào, mình ra chào và hỏi cậu này muốn mua hay tham khảo xe gì, thì cậu nói: "Em không mua xe cho em, em mua cho bố em", sau đó quay sang bảo bố: "Bố chọn xe đi, con trả tiền, bố chọn xe nào con cũng đủ tiền trả".

Lúc này mình cực kì bất ngờ, vì cứ ngỡ là bố mua cho con nhưng thực ra là con mua cho bố, mà lại còn như đại gia, bố thích xe nào con mua xe đó.

Bác trai thì lắc đầu kêu: "Thôi mua làm gì, để tiền mà sửa nhà, lấy vợ", cậu bạn này quyết tâm: "Bố không mua xe thì con tiêu hết đấy".

Hai bố con nói chuyện một lúc thì bác trai đi xem mấy cái xe số, còn cậu bạn này thì đi ra khu xe tay ga xem.

Chỉ mới ra trường một năm, chàng trai trẻ đã tiết kiệm được 100 triệu để mua xe cho bố. (Ảnh minh họa)

Mình mới hỏi cậu bạn này:

- Này em sinh năm mấy, đi làm đâu chưa?

- Em sinh năm 93, em ra trường được gần một năm rồi.

- Ra trường gần một năm mà đã đủ tiền mua hẳn xe cho bố rồi?

- Vâng, từ lúc sinh viên đến khi ra trường, em đi làm tự để dành được hơn 100 triệu, nhà còn mỗi hai bố con, em còn trẻ, bố thì còn được mấy, nên mua cho bố đi, chứ anh nhìn con Wave kia cũ quá!

- Người trẻ bây giờ giỏi thật đấy!

Vừa nói hết câu thì bạn nhân viên nữ quay sang bảo bác thích xe này (wave rsx 110cc), cậu bạn đồng ý ngay. Sau đó thì mình đưa bác trai đi làm thủ tục, cậu vẫn đứng ngắm xe tay ga..."

Câu chuyện về chàng trai trẻ mới đi làm một năm nhưng đã dành dụm tiền mua xe cho bố trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng khi được chia sẻ. Được biết, chàng trai này là cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của Thanh Hóa, mẹ lại mất sớm nên từ nhỏ, cậu đã học tính tự lập.

Từ khi lên Đại học, cậu chưa bao giờ xin tiền bố, cậu vừa học vừa làm để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt, không những thế, mỗi tháng còn đều đặn gửi tiền về đỡ đần gia đình.

Sau khi đọc câu chuyện, nhiều bạn trẻ chia sẻ về nỗi hổ thẹn của mình khi đã lớn khôn nhưng vẫn chưa thực sự đỡ đần được bố mẹ.

Ngay chính người chứng kiến và kể lại câu chuyện cũng tâm sự rằng: "Cậu bạn này làm mình rất tự ái, mình sinh năm 1991 nhưng đi làm mãi mà khôngđủ tiền mua xe cho bố cho mẹ, trong khi bố mẹ nuôi mình ăn học đầy đủ"

Bạn Đinh Minh Xuyên chia sẻ: "Dù hoàn cảnh có khó khăn thì cậu thanh niên ấy vẫn biết phấn đấu và vươn lên. Xã hội ngày nay ít ngườiđược như vậy. Bố mẹ vất vả cả đời nuôi ăn học, kiếm được tiền rồi thì phải biết nghĩ đến bố mẹ..."

FacebookDo Minh Thang cũng trải lòng sau khi đọc câu chuyện xúc động:"Mình thích đọc những câu chuyện này hơn là những chuyện về tình yêu, nó làm cho mình tin yêu về cuộc sống, về những bạn trẻ giỏi giang.

Nó làm mình phải cố gắng phấn đấu, phải bằng được các bạn về mặt ý thức, suy nghĩ cho gia đình, mặc dù mình lớn hơn cậu bạn ấy tuổi".

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ cũng cho rằng, không nên vì câu chuyện này mà cảm thấy bản thân mình kém cỏi, tự ti, bởi: "Cuộc đời này không ai giống ai.

Các bạn cứ than thở con nhà người ta này nọ làm gì, cố gắng như họ thì tốt, không được như họ cũng không sao, miễn sao có cố gắng, quyết tâm là được. Sao phải nghĩ, phải so đo với người khác" – Facebook Lê Thanh Tùng chia sẻ.

Câu chuyện này khiến người đọc nhớ đến chuyện mẹ nghèo vay tiền mua iphone cho con vì con không chịu đi học, chuyện về đôi vợ chồng nghèo quyết định đi mượn tiền ngân hàng chỉ để chiều lòng con, mua cho con chiếc xe SH với cái giá xa xỉ.

Những cô cậu thanh niên chỉ vì quá coi trọng hình thức bên ngoài mà không nghĩ đến sự nhọc nhằn, bươn chải kiếm sống của bố mẹ ắt hẳn sẽ cảm thấy xấu hổ lắm khi đọc câu chuyện trên đây.

 

 

Theo Soha

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân