Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Mỳ Quảng - món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam

07 Tháng Mười Một 2016 10:29:22 SA

Mỳ Quảng là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Nếu ai đã một lần ăn thử chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị món này. Tại Quảng Nam món Mỳ Quảng có ở khắp mọi nơi, từ những làng quê nhỏ đến cả những khu phố thị ồn ào tấp nập.

Cũng như phở, bún, hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có hương vị rất đặc biệt. Từ khâu chọn gạo, gia vị, hương liệu cũng rất đặc trưng. Gạo phải là loại gạo không dẻo, hàm lượng bột cao nhưng phải đảm bảo độ kết dính. Trước khi xay vào ngâm trong vòng 1 tiếng.

Sợi mỳ Quảng được được làm từ gạo giống như phở, bún nhưng nó lại có một hương vị rất đặc trưng. Khi ăn mỳ Quảng các bạn không chỉ cảm nhận được hương vị hấp dẫn mà còn bị thu hút bởi màu sắc các cách trang trí đẹp mắt.  Màu xanh của rau kết hợp với màu vàng của trứng và màu đỏ cảu tôm.

Mỳ Quảng ngon

Ở Hà Nội cũng có rất nhiều nơi bán mỳ Quảng, nhưng hương vị không tuyệt hảo như khi bạn thưởng thức nó ở tại vùng đất Quảng Nam. Khó có thể tìm được quán mỳ Quảng có sợi mỳ làm từ gạo Phú Chiêm, sợ mỳ có màu đỏ hoặc vàng do pha bột nghệ, phần lớn mỳ Quảng ở Hà Nội đều được dùng bánh phở dày hơn để thay thế.

Nước dùng chính là linh hồn của món mỳ Quảng, mòn ăn ngon hay dở phụ thuộc vào nước dùng. Mỳ quảng trộn với nước dùng có vị ngọt đậm, ngầy ngậy, nước dùng rưới đẫm lên nguyên liệu chứ không chan như những món khác. Rau thơm ăn kèm với mỳ Quảng là rau húng cây, cải, xà lách, húng lủi, húng quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí, ngoài ra còn có hoa chuối thát mỏng, tất cả trộn đều với nhau. Để làm tăng thêm hương vị cho món ăn bạn hãy cho thêm một thìa ớt chưng nguyên hạt, vị cay nồng của ớt sẽ giúp tô mỳ của bạn ngon hơn rất nhiều.

Bánh đa vừng thơm và giòn tan được ăn kèm với bát mỳ Quảng là một nét riêng của món nổi tiếng này, những ai chưa ăn chắc hẳn sẽ cảm thấy rất lạ.

Quán Mỳ Quảng ngon trên Hà Nội

Dưới đây là một số quán mì Quảng khá chất lượng ở Hà Nội:

- Quán Mì Quảng số 2C Quang Trung

- Mì Quảng Mỹ Sơn, ngõ 36 Nguyên Hồng

- Quán mì Quảng – 103 Ngọc Khánh.

- Quán mì quảng Hoàng Bèo – 40 Duy Tân Giang Phung Quán

- Quán mì quảng Ngự Bình – 83 Nguyễn Khang,

- Quán mì quảng - Phố Ngon 37 tòa nhà Indochina Xuân Thủy

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân