Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi bên trong máy giặt của gia đình bạn

13 Tháng Mười Hai 2017 10:17:53 CH

Sau một thời gian sử dụng máy giặt chắc hẳn không ít gia đình gặp phải trường hợp quần áo sau khi giặt không được thơm, có mùi ẩm mốc và lồng giặt có mùi hôi, vậy làm sao để xử lý hết mùi hôi của chiếc máy giặt? Hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân và cách xử lý triệt để mùi hôi khó chịu này nhé.

khử mùi hôi máy giặt

1. Nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi

- Công việc chính của chiếc máy giặt đó chính là giải quyết những vết bẩn bám trên quần áo cũng như  trên các chất liệu vải. Nhưng máy giặt không thể vệ sinh chính mình mà không nhà tới bàn tay của bạn, những nguyên nhân dưới đây chính là thủ phạm khiến chiếc máy nhà bạn có mùi hôi. Hãy tham khảo và cùng khử mùi hôi máy giặt của gia đình nào.

nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi

- Có 3 nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt của bạn có mùi hôi:

+ Vào mùa mưa mùa nồm máy giặt bị mốc meo ở bên trong do thời tiết khiến lồng máy thường xuyên bị ẩm khiến mốc meo phát triển.

+ Bạn không để ống nước thải cẩn thận khiến nước thải máy giặt không thoát hết mà vẫn bị giữ lại trong ống. Những cặn bẩn này để lâu khiến cho lồng giặt của bạn bốc mùi hôi, ẩm mốc, mùi tanh 

+ Máy giặt thường xuyên ẩm ướt và đóng kín cửa, và đây chính là môi trường thuận lợi cho mốc meo phát triển.

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá hãng máy giặt tốt nhất hiện nay dành cho gia đình bạn

2. Mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi máy giặt hiệu quả

- Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng: 

+ Chất tẩy rửa này thường được bày bán trong các siêu thị. Trên mỗi loại đều có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo cũng như các bộ phận của máy. Lưu ý bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có thương hiệu rõ ràng. 

- Sử dụng dấm ăn: 

+ Bạn hãy khởi chạy chế độ vệ sinh lồng giặt ( Bên trong lồng không có quần áo), sau khi đổ nước giấm vào ngăn xà phòng hoặc cho trực tiếp vào nước. Sau khoảng 10 phút, dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các nơi cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

- Ngoài ra, nước javen cũng là một dung dịch tẩy rửa hiệu quả. Bạn có thể vừa sử dụng nước javen trực tiếp để vừa khử mùi hôi máy giặt vừa làm sạch quần áo

vệ sinh máy giặt

- Các bước vệ sinh máy giặt: 

+ Bước 1: Lấy miếng vải mềm sạch, thâm ướt dấm, lau sạch vỏ máy

+ Bước 2: Đổ trực tiếp 2 cốc nước dấm hoặc chanh vào thùng giặt, bật máy khởi động, nếu máy nhà bạn có chế độ giặt ấm thì hãy bật chế độ này lên, nếu không bạn có thể bật chố độ giặt như bình thường.

+ Bước 3: Phần nắp và cửa bạn cũng làm tương tự như bước 1 để lau sạch bụi bẩn và bột giặt còn sót lại

+ Bước 4: Hộp đụng bột giặt và nước xả vải bạn cũng cần trà sạch và lắp lại vị trí cũ

Để máy giặt có tuổi thọ cao hơn bạn phải luôn giữ sạch máy, vệ sinh một tuần một lần giúp máy luôn sạch khuẩn mà không bị mùi. Nên mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy khô, thông thoáng, nhất là đối với máy cửa trên, đó là cách sử dụng máy giặt hiệu quả và bền bỉ nhất.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân