Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Những lưu ý cần biết khi chọn mua camera quan sát ban đêm

05 Tháng Hai 2020 10:15:36 SA

Những lưu ý cần biết khi chọn mua camera quan sát ban đêm

Hầu hết các camera an ninh hiện nay đều có khả năng ghi hình được vào ban đêm. Khi đó, camera có thể nhìn thấy rõ mọi thứ ngay cả khi ngoài trời tối đen như mực. Vậy làm thế nào để chọn được camera quan sát ban đêm phù hợp? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của camera quan sát ban đêm trong bài viết này.

Camera quan sát ban đêm nhìn thấy những khu vực mà mắt thường không thể nhìn thấy được

Trên thực tế, có hai loại công nghệ tầm nhìn ban đêm nhau. Một loại được sử dụng trong các thiết bị camera quan sát vào buổi tối, và Loại khác được sử dụng trên kính nhìn ban đêm. Trong đó, loại phổ biến nhất được sử dụng trên hầu hết các camera giám sát là công nghệ hồng ngoại (IR) vào ban đêm, hoạt động dựa trên ánh sáng hồng ngoại. Nếu bạn đã từng nhìn vào mặt trước của một camera an ninh, bạn có thể nhận thấy rằng bao phủ xung quanh thấu kính của camera là một vòng tròn các bóng đèn LED nhỏ màu đỏ. Đây chính là nguồn phát ánh sáng hồng ngoại, và khi trời tối, những bóng đèn led này sẽ được bật lên, cung cấp ánh sáng cũng như mở rộng tầm nhìn cho camera.

những lưu ý cần biết khi chọn mua camera quan sát ban đêm

>>> Xem thêm: Lắp đặt camera quan sát tại huyện Đông Anh

Cách lựa chọn camera quan sát ban đêm tốt nhất hiện nay

Để có thể lựa chọn cho mình camera quan sát ban đêm tốt bạn cần lưu ý những điều sau

Camera giám sát ban đêm hồng ngoại

  • Camera giám sát hồng ngoại ban đêm sẽ cho bạn hình ảnh đen trắng khi có ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng.
  • Nếu diện tích quan sát lớn, có thể lựa chọn những dòng được trang bị hồng ngoại với tầm nhìn xa hơn để có thể quan sát rõ nhất.
  • Tránh lắp đặt camera quan sát soi thẳng xuống mặt ao, hồ bởi sẽ phản chiếu lại và làm hồng ngoại mất tác dụng.
  • Camera quan sát hồng ngoại sẽ không nhìn thấy biển số xe vào ban đêm.

Camera giám sát ban đêm có màu

  • Bắt buộc phải có ánh sáng yếu để camera có thể thu hình, trường hợp không có ánh sáng thì hình ảnh thu được chỉ là màu đen.
  • Có thể nhìn rõ biển số xe vào ban đêm.

Với những thông tin về công nghệ camera giám sát ban đêm trên hy vọng bạn sẽ có đủ những kiến thức về camera hoặt động ban đêm để lựa chọn loại camera phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng. Tránh lãng phí đầu tư vào công nghệ starlight ban đêm có màu ở những vị trí tối thui.

Mọi thắc cần được giải đáp bạn liên hệ camera24h- chuyên lắp đặt camera tại hà nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, demo hình ảnh trực tiếp để tìm ra mẫu camera phù hợp nhất với bạn nhé.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân