Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Phát động cuộc thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi”

03 Tháng Tám 2016 4:37:19 CH

Moitruong24h - Chiều 2/8, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi”.

Cuộc thi do Tổng cục Lâm nghiệp chủ trì tổ chức thường niên 2 năm/lần nhằm khuyến khích công chúng tìm hiểu và nâng cao hiểu biết về vai trò, giá trị của rừng đối với cuộc sống và ứng phó với biến đổi khí hậu; chia sẻ các sáng kiến trong công tác bảo vệ và phát triển rừng; là cơ hội phát hiện, kịp thời tôn vinh những tấm gương sáng trong ngành, tạo động lực phát triển kinh tế lâm nghiệp trong quá trình tái cơ cấu.

Nội dung bài viết dự thi cần phản ánh chân thực về sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và cải thiện đời sống người dân. Bài viết cũng cần phản ánh được những giá trị kinh tế và tinh thần mà rừng mang lại cho đời sống con người; những nỗ lực bảo vệ rừng của toàn xã hội, những khó khăn, thách thức trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng.

Bài dự thi là thể loại báo chí (báo viết) chưa đăng tải trên sách, báo, chưa sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác ở trong nước và nước ngoài. 

Người tham gia cuộc thi là cá nhân, một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 1/11/2016, gửi trực tiếp bằng văn bản đến địa chỉ: Báo Nông nghiệp Việt Nam, 17A, Tràng Thi, Hà Nội hoặc Văn phòng Tổng cục Lâm nghiệp, nhà A3, số 2, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, hoặc gửi qua email: runglacuocsongcuatoi@gmail.com. 

Ngoài phong bì, email ghi rõ: Bài dự thi “Rừng là cuộc sống của tôi” năm 2016.

 

 

 

Đỗ Hương/ Baochinhphu.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân