Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng
 • Lâm Đồng: Thải ra môi trường 800 tấn bao bì thuốc BVTV/năm

  Lâm Đồng: Thải ra môi trường 800 tấn bao bì thuốc BVTV/năm

  Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết, trung bình mỗi năm tỉnh này thải ra môi trường khoảng 800 tấn bao bì thuốc BVTV, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của các tỉnh trong cả nước.

 • Nông Sơn, Quảng Nam: Hỗ trợ tiền tỷ, hàng nghìn hộ dân vẫn “khát”

  Nông Sơn, Quảng Nam: Hỗ trợ tiền tỷ, hàng nghìn hộ dân vẫn “khát”

  Tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra từ nhiều năm nay và ngày càng gay gắt. Đời sống hàng ngàn hộ dân ở Nông Sơn bị ảnh hưởng do thiếu nước sinh hoạt. Huyện Nông Sơn đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tạm thời để tìm nguồn nước sinh hoạt cho người dân.

 • 1.175 cá thể tê giác đã bị giết hại trong năm 2015

  1.175 cá thể tê giác đã bị giết hại trong năm 2015

  Trong hai ngày 11 và 12-8, tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Cơ quan Quản lý Cites Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua cập nhật quy định về buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp và nhận biết cách che giấu các sản phẩm này trong vận chuyển”.

 • Đến năm 2025, 100% dân cư được cấp nước sạch

  Đến năm 2025, 100% dân cư được cấp nước sạch

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn giai đoạn 2016 - 2025 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ dân cư được cấp nước sạch, hợp vệ sinh đạt 95% - 100%.

 • TP.HCM chi hơn 70 tỉ đồng làm công trình phòng chống thiên tai

  TP.HCM chi hơn 70 tỉ đồng làm công trình phòng chống thiên tai

  UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương giao UBND các quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân, các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ làm chủ đầu tư thực hiện gia cố, sửa chữa cấp bách 85 công trình phòng chống thiên tai xung yếu với tổng kinh phí thực hiện 70,46 tỉ đồng từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai năm 2016.

 • Phó Thủ tướng chỉ đạo ứng phó thiên tai, bão lũ

  Phó Thủ tướng chỉ đạo ứng phó thiên tai, bão lũ

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ, thời tiết, thiên tai đang diễn biến hết sức phức tạp, các bộ, ngành, địa phương cần đặc biệt quan tâm khắc phục những hậu quả thiên tai; các địa phương cần có phương án chủ động ứng phó, đề phòng khi có thiên tai xảy ra bằng lực lượng tại chỗ, không để bị động và bất ngờ trước các tình huống.

 • Việt Nam - Nhật Bản phối hợp đối phó những thách thức về thủy lợi.

  Việt Nam - Nhật Bản phối hợp đối phó những thách thức về thủy lợi.

  Các lĩnh vực hợp tác cụ thể, bao gồm: Quy hoạch thủy lợi; xây dựng, vận hành, duy tu bảo dưỡng công trình thủy lợi; các biện pháp phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu.

 • Động đất 3,9 độ richter tại huyện Mường Nhé, Điện Biên

  Động đất 3,9 độ richter tại huyện Mường Nhé, Điện Biên

  Khoảng 17 giờ ngày 7-8, tại huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra trận động đất có cường độ 3,9 độ richter. Đáng chú ý, trên địa bàn này từ đầu năm đến nay đã liên tiếp xảy ra ba trận động đất, đều tại một khu vực cách trung tâm thị trấn Mường Nhé khoảng 10 km về phía nam.

 • Lo lũ xóa sổ làng, dân chặn xe khai thác cát

  Lo lũ xóa sổ làng, dân chặn xe khai thác cát

  Lo ngại tình trạng xúc cát ồ ạt trên sông gây đổi dòng chảy, lũ về có nguy cơ xóa sổ làng, nhiều hộ dân sống ở "Ốc đảo sông Trà" (TP Quảng Ngãi) bảo nhau cản phương tiện khai thác.

 • Tin mới nhất về mưa lũ ở Lào Cai: 13 người chết, thiệt hại 200 tỷ

  Tin mới nhất về mưa lũ ở Lào Cai: 13 người chết, thiệt hại 200 tỷ

  Tính đến 15h chiều 5/8, đã có 13 người chết và mất tích, 5 người bị thương cùng 795 ngôi nhà, 400 ha hoa màu bị thiệt hại do mưa, lũ ở Lào Cai.

 • Mưa lũ tại Lào Cai: 8 em nhỏ mất tích

  Mưa lũ tại Lào Cai: 8 em nhỏ mất tích

  Trận lũ ống, lũ quét kinh hoàng tại Lào Cai đã làm 11 người chết và mất tích, trong đó có 8 trẻ em.

 • Hình ảnh kinh hoàng lũ cuốn phăng nhà cửa ở Lào Cai

  Hình ảnh kinh hoàng lũ cuốn phăng nhà cửa ở Lào Cai

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ 17 giờ ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa to trên diện rộng. Đã có 11 người chết và mất tích, nhiều nhà cửa, tài sản bị cuốn trôi. Nhiều địa phương bị cô lập.

 • Nhà thầu Trung Quốc làm vỡ ống dẫn hoá chất Alumin Nhân Cơ

  Nhà thầu Trung Quốc làm vỡ ống dẫn hoá chất Alumin Nhân Cơ

  Nguyên nhân sự cố vỡ đường ống dẫn xút của Nhà máy Alumin Nhân Cơ được xác định trong giai đoạn nhà thầu Chalieco (Trung Quốc) đang tiến hành các bước để chạy thử liên động toàn nhà máy.

 • “Truy” từ Trung ương tới địa phương những người liên quan tới dự án Formosa

  “Truy” từ Trung ương tới địa phương những người liên quan tới dự án Formosa

  “Chính phủ sẽ rà soát lại từ cấp Trung ương tới địa phương, đối với những cá nhân có liên quan tới cấp phép, xây dựng và vận hành dự án Formosa. Dù có động cơ vì sự phát triển của địa phương, mà thiếu hiểu biết hoặc kém trách nhiệm, hoặc cố ý làm trái đều phải xử lý nghiêm theo pháp luật” .

 • Tập trung phòng chống bão cho cây trồng vụ Hè Thu, Mùa 2016

  Tập trung phòng chống bão cho cây trồng vụ Hè Thu, Mùa 2016

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Trung du Miền núi phía Bắc (TDMNPB) và Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) tập trung phòng chống bão cho cây trồng vụ Hè Thu, Mùa 2016.

 • Hà Tĩnh:  Công bố quyết định khởi tố vụ chôn lấp chất thải của Formosa

  Hà Tĩnh:  Công bố quyết định khởi tố vụ chôn lấp chất thải của Formosa

  Liên quan đến vụ chôn lấp rác thải Formosa của Công ty cổ phần tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh, chiều nay (2/8) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi vi phạm các quy định về quản lý chất thải nguy hại.

 • Sông Đáy “hấp hối” vì ô nhiễm môi trường

  Sông Đáy “hấp hối” vì ô nhiễm môi trường

  Nhiều năm nay, bất kể ngày lẫn đêm, sông Đáy, đoạn chảy qua địa bàn xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội liên tục bị “đầu độc” bởi hàng trăm mét khối nước thải sặc mùi hóa chất từ các doanh nghiệp tẩy, nhuộm khăn, sợi ở xã Phùng Xá. Con sông một thời đi vào thơ ca đang dần “hấp hối” kêu cứu!

 • Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về Công ty Formosa

  Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về Công ty Formosa

  Ngày 1.8, tại thị xã Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng làm Trưởng đoàn đến làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện chính sách pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty Formosa - thuộc Khu kinh tế Vũng Áng. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn.

 • Hà Nội nói gì về nguyên nhân khiến gần 3.000 cây xanh gẫy đổ?

  Hà Nội nói gì về nguyên nhân khiến gần 3.000 cây xanh gẫy đổ?

  Nói về việc gần 3.000 cây trong các quận nội thành Hà Nội bị đổ gẫy trong cơn bão số 1 vừa qua, Sở Xây dựng cho là có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân liên quan đến kỹ thuật và chất lượng trồng cây...

 • ĐBSCL: Thủ đoạn phá hoại môi trường ngày càng tinh vi

  ĐBSCL: Thủ đoạn phá hoại môi trường ngày càng tinh vi

  Hệ thống xả thải trực tiếp ra môi trường của Công ty Phương Duy bị phát hiện.

 • Chủ tịch nước: Không tha ai dính đến sai phạm của Formosa

  Chủ tịch nước: Không tha ai dính đến sai phạm của Formosa

  Sáng 1-8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, TP HCM.

 • Ký sự chuyển nước Mê Kông

  Ký sự chuyển nước Mê Kông

  Nhắc đến Mê Kông dễ thường chỉ liên tưởng đến câu chuyện phát triển thủy điện ở Lào và Trung Quốc. Tuy nhiên, trong bối cảnh biến đổi khí hậu và hạn hán như hiện nay, những đại dự án chuyển nước ở Thái Lan và Campuchia cũng rất đáng quan ngại bởi nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ khu vực ĐBSCL của Việt Nam.

 • Hậu quả nặng nề từ bão số 1, do đâu?

  Hậu quả nặng nề từ bão số 1, do đâu?

  Chuyển giao nhiệm kỳ nên nhiều người đảm nhiệm công tác phòng, chống thiên tai chưa có kinh nghiệm; truyền hình quốc gia đưa tin về bão số 1 thời lượng ít.

 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Formosa đã chuyển 250 triệu USD

  Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Formosa đã chuyển 250 triệu USD

  Chiều nay 29-7, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà đã đăng đàn Quốc hội để trình bày các vấn đề liên quan đến ngành TN&MT, đặc biệt là liên quan đến sự cố môi trường Formosa (FSH)...

 • Phó bí thư Quảng Bình: 'Chúng ta có cần Formosa đến 70 năm'

  Phó bí thư Quảng Bình: 'Chúng ta có cần Formosa đến 70 năm'

  Dồn dập hỏi khi nào đánh cá vùng gần bờ được; khi nào yên tâm ăn hải sản; khi nào môi trường biển an toàn, Phó bí thư Quảng Bình đặt vấn đề: “Đúng là chúng ta vừa cần tôm cá, vừa cần thép, nhưng có cần Formosa đến 70 năm, một quả bom môi trường".