Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Tìm hiểu khóa cửa điện tử là gì và cấu tạo của loại khóa này như thế nào?

01 Tháng Giêng 2020 10:39:11 SA

Khóa cửa điện tử là gì ? Loại khóa này có cấu tạo và những ưu điểm nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa thông minh, nhưng chúng ta sẽ đi tìm hiểu loại ổ khóa cửa điện tử là gì qua bài viết dưới đây nhé:

Ổ khóa điện tử là gì?

Ổ khoá cửa điện tử là khái niệm chỉ khoá cửa điện tử, được sử dụng để thay thế các loại khoá cơ truyền thống bằng việc ứng dụng các công nghệ thông minh giúp cho các ổ khoá có thể mở khoá từ xa hoặc mở khoá bằng vân tay,... Trước đây, tính năng này thường được áp dụng cho xe ô tô, những nơi cần bảo vệ an ninh tuyệt đối. Nhưng giờ đây nó được ứng dụng rộng rãi vào trong cuộc sống để tạo ra các ổ khoá điện tử thông minh hữu ích cho cuộc sống của bạn

Cấu tạo ổ khóa điện tử thông minh:

Ổ khoá điện tử thông minh có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với ổ khoá cửa thông thường, nó bao gồm các bộ phận chủ yếu sau:

+ Bộ phận đầu đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ hay bảng số bấm mật mã. Thông thường, bộ phận này được lắp ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa.

+ Bộ phận khóa chốt để khóa cửa (sử dụng loại chuyên dụng cho khóa cửa điện tử).

+ Các phím bấm để mở cửa.

+ Một bộ nguồn để lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa.

+ Bộ phận cuối cùng dùng để cố định và gắn chốt nên có thêm một bộ bát inox.

khoa-cua-dien-tu-la-gi

Tất cả những bộ phận trên được kết nối với nhau thành một hệ thống phức tạp thông qua các đường dây điện và nẹp chắc chắn để tạo ra một ổ khoá cửa điện tử thông minh, an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

  • Một số ổ khóa điện tử còn tích hợp thêm bộ điều khiển từ xa:

Bộ điều khiển từ xa gồm có điều khiển và mạch điều khiển. Bộ điều khiển phát ra một băng tần số sóng nhất định. Có rất nhiều loại sóng cho mạch điều khiển từ xa như là sóng radio, hồng ngoại. Nhưng phổ biến nhất là sóng điện vô tuyến băng 25MHz. Loại băng này rất hay dùng trong các đồ gia dụng trong nhà. Loại sóng này điều khiển khoảng cách không xa. Không giống như các băng tần 2.4 GHz và 5.8 GHz, loại băng này chỉ dùng cho các đài phát thanh và phát sóng. 

  • Bộ phận để đọc dấu vân tay là các cảm biến vân tay giống như trên chiếc điện thoại thông minh của chúng ta vậy. Các cảm biến này hoạt động bằng hồng ngoại từ tay phát ra. Có rất nhiều loại cảm biến như là cảm biến âm, cảm biến ánh sáng, cảm biến camera… Nhưng trong trường hợp này chúng ta sẽ chỉ nói đến việc cảm biến hồng ngoại. 

  • Bộ nguồn sử dụng cho khóa điện tử thông thường là bộ nguồn điện 1 chiều DC hoặc 220V-AC. Cung cấp điện cho khóa điện tử hoạt động. 

Cấu  tạo thì phức tạp nhưng việc sử dụng các ổ khoá cửa điện tử thông minh lại vô cùng tiện lợi. Bạn không cần phải sử dụng đến chìa khoá (trừ trường hợp bị mất điện mà việc này rất hy hữu xảy ra) mà vẫn có thể mở cửa như mở bằng vân tay, bằng mật mã hay bằng thẻ từ

Một số loại ổ khoá cửa điện tử thông minh.

Có một số loại khóa điện tử giúp bạn tham khảo như sau:

  • Khoá cửa điện tử bằng vân tay.

  • Khoá cửa điện tử bằng thẻ từ.

  • Khoá cửa điện tử bằng mật mã.

Trên đây là một số thông tin khóa cửa điện tử là gì cùng với cấu tạo của loại khóa này. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một chiếc ổ khóa phù hợp với gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình!!

Mời bạn xem thêm:

http://camnangbepviet.com/ban-da-biet-khoa-cua-dien-tu-la-gi-ket-cau-cua-loai-khoa-cua-thong-minh-nay-ra-sao.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân