Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Tư vấn giúp bạn cách sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm

20 Tháng Mười Hai 2017 7:13:39 CH

Hiện nay ngày càng có nhiều gia đình chuyển gia sử dụng bêp điện từ thay thế cho bếp gas truyền thống và đang dần trở thành thiết bị bếp chiếm ưu thế nhất. Tuy nhiên vì bếp điện từ là loại bếp có nhiều tính năng hiện đại nên việc sử dụng sao cho đúng cách chưa hẳn bà nội trợ nào cũng biết. 

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bà nội trợ cách sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm điện, hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé. 

cách sử dụng bếp điện từ

Sử dụng bếp điện từ thế nào cho đúng cách. 

- Khi dùng bếp từ hay bếp điện thì nhớ dùng cho đúng công suất thường ở mức 1.8000W-2000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. Nếu dùng sai cách sẽ dẫn đến hỏng hóng bếp trong quá trình sử dụng.

- Tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm xoong, chảo bị cháy.

- Thêm vào đó, không để nồi không trên bếp đang hoạt động, rất có thể bếp sẽ báo lỗi - không hoạt động hoặc có thể làm nồi cháy hoặc biến dạng.

- Vùng nấu từ nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính. Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. 

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn mua bếp điện từ nhập khẩu nào tốt cho gia đình bạn. 

Hướng dẫn dùng các chức năng của bếp điện từ. 

Hướng dẫn dùng các chức năng của bếp điện từ

- CHỨC NĂNG NẤU: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

- CHỨC NĂNG RÁN: Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

- CHỨC NĂNG XÀO: Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

- CHỨC NĂNG HẸN GIỜ: Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

- CHỨC NĂNG ĐẶT GIỜ: Sau khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sáng và rơi vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 120 phút. Sau khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.

Trên đây là những cách sử dụng và hướng dẫn dùngcác tính năng của bếp điện từ. Hi vọng rằng bài viết đã giúp ích được nhiều cho chị em. Nếu có bất cứ điều gì cần giúp đỡ xin hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 028.7300.6222 Để  được tư vấn một cách nhanh chóng nhất.                              

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân