Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Tư vấn nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt và hiệu suất nấu tốt nhất

04 Tháng Giêng 2018 11:25:59 SA

Hiện nay bếp từ được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn sử dụng, nhất là các hộ gia đình ở các thành phố lớn. Bếp từ không những có nhiều chức năng nấu, mà còn có thiết kế hiện đại giúp không gian bếp trở lên sang trọng hơn, tuy nhiên để sử dụng bếp được hiệu quả thì việc lựa chọn xoong nồi sao cho phù hợp rất là quan trọng. 

Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt và hiệu suất nấu tốt nhất. 

nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ

- Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10 cm. 

                   nguyên lý hoạt động của bếp từ

- Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và tất nhiên là phải có MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu…

>>>>> Có thể ạn quan tâm: Chia sẻ với bạn cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện và an toàn. 

Cách lựa chọn xoong nồi phù hợp với bếp từ.

Nồi có đáy nhiễm từ: Những loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

- Một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng sử dụng được.

nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt

- Khi lựa chọn nồi bạn có thể quan sát bằng cách xem mặt dưới của xoong nồi,  nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường là nồi có thể sử dụng cho bếp từ. Chỉ khi dùng đúng nồi, bếp mới cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

- Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hay lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ. Các loại nồi này sẽ không làm nóng được trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp; và khi nhiệt lượng tạo ra không đủ có thể khiến cuộn dây của bếp nóng lên, gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

mua đĩa từ cho bếp từ ở đâu

- Còn nếu gia đình bạn có một số xoong nồi cũ hay dùng trước đó nhưng không dành cho bếp từ thì bạn có thể mua thêm vật dụng đĩa từ, Đĩa từ là loại đĩa phẳng nóng lên khi đặt trên bếp từ. Khi đã nóng lên, bạn đặt chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo. Cách này có thể sử dụng cho bất kì loại chảo nào và bạn hãy nhớ vệ sinh bếp từ thường xuyên để bề mặt kính bếp luôn được sạch và sử dụng được hiệu quả hơn .

Hiện nay lại Eurocook chuyên cung cấp các loại chảo từ, nồi từ : Bộ nồi Inox 3 đáy  Fivestar ,Bộ nồi Elo Gamma 4 chiếc (Đức), Bộ nồi Carlmann…Và các bộ nồi 4, 5 món với nhiều công dụng nấu , mẫu mã và giá cả khác nhau. Truy cập xem thông tin về các sản phẩm nồi mà Eurocook cung cấp.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân