Hotline: 0969229363
Banner
Tin Nóng

Tuyệt chiêu trồng hoa hồng siêu lớn bằng... khoai tây

02 Tháng Tám 2016 10:03:21 CH

Moitruong24h - Khoai tây còn có thể giúp trồng hoa hồng lớn nhanh và ra hoa đẹp. Với vài bước đơn giản, bạn có thể có chậu hồng lớn nhanh như thổi.

Tự trồng hoa hồng tại nhà có rất nhiều cách. Bạn có thể chọn cách giâm cành để có một chậu hoa đẹp mắt. Tuy nhiên, để chậu hồng lớn nhanh, bạn có thể tham khảo cách dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị vài củ khoai tây, tương ứng với số cành hồng định mang đi trồng. Bạn có thể giữ nguyên củ hoặc cắt đôi khoai tây để tiết kiệm.

.Bước 2: Cắt cành hồng dài khoảng 20cm, cành già. Tỉa bỏ bớt lá nếu chúng có quá nhiều. Nên nhớ, khi bạn cắt cành hồng, hãy cắt vát cành để cành dễ hút nước và khoáng chất khi được trồng.

Bước 3: Để kích thích cây phát triển, bạn mua các loại chất dinh dưỡng hoặc chất tăng trưởng bộ rễ, chấm đầu cành hoa hồng cắt vát vào các chất này.

Bước 4: Dùng vật nhọn (mũi dao, kéo, tuốc nơ vít) đục lỗ nhỏ trên củ khoai tây và cắm cành hoa hồng đã chấm chất dinh dưỡng vào đó (ngập sâu gần hết củ khoai tây).

Bước 5: Đặt khoai tây vào chậu đất, vùi kín, chỉ để hở phần cành lên phía trên.

Nên nhớ, đất trồng cần được làm tơi xốp, thoát nước tốt.


Bạn có thể trồng cành hồng này ra ngoài vườn nếu không muốn giới hạn không gian sống của chúng trong các chậu cảnh.

Bước 6: Sau khi phủ đất, bạn tưới nước nhẹ nhàng để chậu hồng mới trồng có độ ẩm và không quên duy trì độ ẩm hàng ngày. Đặt chậu cây ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Khi cành hồng mọc rễ, khả năng phát triển của chậu cây sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chẳng mấy chốc mà bạn sẽ có một chậu hồng nhỏ đẹp mắt, tô điểm sân vườn, không gian sống.

 

 

 

 

Theo Kienthuc.net.vn

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân