Hotline: 09692293631
Banner
Tin Nóng

Ứng dụng mở khóa bằng vân tay mang đến sự tiện lợi như thế nào?

01 Tháng Giêng 2020 9:24:07 SA

cách sử dụng ứng dụng mở khóa bằng vân tay trên khóa cửa vân tay thông minh như thế nào?

 Hầu hết các loại khóa cửa thông minh đều được tích hợp nhiều cách mở cửa khác nhau như mật mã, vân tay, thẻ từ, chìa cơ,… để mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng mở khóa bằng vân tay trên khóa cửa thông minh xem có gì đặc biệt nhé!!

Các cách mở khóa phổ biến trên khóa cửa thông minh hiện nay.

+ Mở khóa bằng mật mã: Công nghệ mật mã với các dãy số từ 1 đến 9  được cài đặt trên hệ điện tử. Người dùng sẽ đăng ký mật mã riêng và khi mở cửa chỉ cần nhập đúng mật mã cửa sẽ tự động mở.

+ Mở khóa bằng thẻ từ: Thẻ từ có hình dáng giống như chiếc thẻ tín dụng, được sử dụng bằng cách quẹt lên ô quẹt thẻ và hệ thống sẽ nhận diện để tự động mở cửa. Hiện trên thị trường đang phổ biến loại thẻ từ RFID - công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến.

+ Mở khóa bằng vân tay: Dựa trên các vân tay đã được đăng kí trong hệ thống, bộ cảm biến nhận biết hình ảnh vân tay sẽ đưa vào mạch điện để lựa chọn vân tay quen thuộc và tự động mở cửa. Trường hợp là vân tay lạ chưa đăng ký với hệ thống nếu ấn nhiều lần sẽ tự động phát ra chuông cảnh báo.

ung-dung-mo-khoa-bang-van-tay

Ứng dụng mở bằng khóa vân tay trên khóa cửa thông minh.

 Tất cả những tính năng trên khóa cửa thông minh đều chung một mục đích là giúp cho người dùng sự thuận tiện và nhanh chóng. Lý do trên mỗi chiếc khóa điện tử đều có lắp thêm ứng dụng mở khóa vân tay là để phòng trường hợp khi quên mật mã, mất chìa khóa vẫn có thể mở được cửa mà không cần phải phá khóa giống như các loại khóa cửa thông thường.

 Bên cạnh đó thì ứng dụng mở khóa vân tay còn giúp người dùng có thể mở khóa một cách dễ dàng, nhanh chóng. Thao tác đăng ký và xóa vân tay cũng rất đơn giản. Hiện các sản phẩm khóa cửa điện tử trên thị trường có thể lưu trữ từ 30 – 100 vân tay tùy từng loại. 

 Với cách mở khóa bằng vân tay, bạn chỉ cần đưa ngón tay lên trước ứng dụng, trong tích tắc bộ cảm biến nhận biết hình ảnh vân tay sẽ đưa vào mạch điện để lựa chọn vân tay quen thuộc và tự động mở cửa một cách nhanh chóng.

 Những khi tay bị ướt nên lưu ý lau khô trước khi mở cửa để đảm bảo hệ thống có thể nhận diện ra dấu vân tay của bạn.

 Ngoài ra, ứng dụng mở khóa vân tay còn có chức năng cảnh báo khi có người xâm nhập. Nếu trường hợp dấu vân tay không giống với những mẫu vân tay đã đăng kí trong hệ thống, chuông báo sẽ tự động phát ra để đảm bảo an toàn và báo hiệu cho những người xung quanh.

Mời bạn đọc thêm:

http://baothitruong.net/tim-hieu-uu-diem-va-tinh-nang-cua-kiem-soat-ra-vao-bang-van-tay.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân